Cao su Bình Long vinh danh Top 50 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam 2022 – khẳng định vị thế trong ngành cao su tại Việt NamBình Long Rubber Co vừa vinh dự xếp hạng trong Top 50 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam và Top 10 Sản phẩm vàng Việt Nam 2022, do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam bình chọn và truyền hình trực tiếp trên kênh H1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội
 
Sau 15 năm thực hiện, chương trình thu hút các doanh nghiệp và hội viên của Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam với hàng trăm nhãn hiệu, sản phẩm, dịch vụ uy tín tiêu biểu như: Vingroup, Vietinbank, SYM, Biti’s, Vinaphone, Bia Sài Gòn, Hòa Phát, Sơn Nippon, Dây cáp điện Cadivi, Vedan, Tân Á Đại Thành, Áo sơ mi Việt Tiến…  các doanh nghiệp tiêu biểu, được đánh giá dựa trên lịch sử hoạt động, phát triển bền vững, duy trì đà tăng trưởng, độ phủ thị trường, tiêu chí về doanh thu và các thành tích hoạt động xã hội.
 
Những nhãn hiệu được lựa chọn bởi những chuyên gia hàng đầu từ các cơ quan, tổ chức xác lập, thực thi quyền sở hữu trí tuệ và các cơ quan liên quan như Cục Sở hữu trí tuệ, Viện Sở hữu trí tuệ, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam.
 
Hội đồng bình chọn đã chọn ra 73 nhãn hiệu và 68 sản phẩm, dịch vụ để tôn vinh, trong đó thương hiệu Cao su Bình Long đã vinh dự được lựa chọn Top 50 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam  - Top 10 Sản phẩm vàng Việt Nam năm 2022khẳng định vị thế và thương hiệu trong ngành công nghiệp cao su ở Việt Nam.
 
Ông Phạm Ánh – P. Tổng giám đốc, vinh dự nhận chứng nhận
 
Công ty TNHH MTV Cao Su Bình Long được thành lập năm 1975, là một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao Su Việt Nam. Trải qua 47 năm xây dựng và trưởng thành, đã tạo công ăn việc làm và phát triển kinh tế tại tỉnh Bình Phước.
 
Công ty hiện đang quản lý và sử dụng gần 14.000 ha cao su, trải dài trên 20 xã, phường, thị trấn thuộc địa bàn các huyện Chơn Thành, Hớn Quản và thị xã Bình Long. Công ty có 08 Nông trường trực thuộc, 02 Xí nghiệp chế biến, 01 Bệnh viện Đa khoa, 01 Đội sản xuất cây giống, với gần 4.000 lao động, trong đó có 1.840 lao động nữ; 561 lao động người đồng bào dân tộc thiểu số. Các loại sản phẩm mủ cao su gồm: SVR CV 50; SVR CV 60;  SVR 3L; SVR 5; SVR5S, SVR 10; SVR 20; Mủ Ly tâm, mủ tờ RSS. Sản phẩm mủ cao su của Công ty có mặt tại thị trường các nước: Đức, Canada, Hà Lan, Valencia,  Thụy Điển, Hà Lan, Slovenia, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Pháp, Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan….Bên cạnh đó gỗ cao su có giá trị cao được chế biến đồ gỗ nội thất, khai thác 400 đến 500 ha, với sản lượng trên 50.000 m3 gỗ, mang lại một nguồn thu lớn, hàng 100 tỷ/năm.
 
Rừng Cao Su tại tỉnh Bình Phước
 
Toàn Công ty đã đạt Chứng chỉ hệ thống phát triển rừng bền vững theo tiêu chuẩn VFSC trong năm 2020. Công ty đang thực hiện đánh giá để được cấp chứng chỉ chuỗi hành trình sản phẩm (CoC) và truy xuất nguồn gốc sản phẩm (DDS) theo tiêu chuẩn quốc tế (PEFC).
 
Trước tình hình sản xuất kinh doanh năm 2022, Công ty phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Tập Đoàn Công Nghiệp Cao Su Việt Nam, sự phối hợp hỗ trợ của lãnh đạo Tỉnh Bình Phước cũng như các cấp chính quyền địa phương, ngay từ đầu năm Công ty đã chủ động xây dựng các giải pháp phù hợp để điều hành, quản lý hoạt động kinh doanh, cộng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ và người lao động trong Công ty, đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu đề ra.
 
Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh tại công ty
 
Với bề dày thành tích gần 50 năm hình thành và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Tập Đoàn Công Nghiệp Cao Su Việt Nam và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên lao động, Cao su Bình Long đã được trao tặng Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020; Top 100 giải thưởng Sao Vàng Đất Việt năm 2021, Top 50 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó công ty đã xây dựng được hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phát triển toàn diện; các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh luôn đạt và vượt kế hoạch Tập đoàn giao, đảm bảo sự tăng trưởng hàng năm và là một trong những đơn vị dẫn đầu Tập Đoàn về hiệu quả sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
 

Tin khác

Hội viên

 • viettien
 • src
 • vnpt
 • trapharco
 • Bảo việt
 • Tổng công ty 36
 • vingroup
 • Bkav
 • vinasoy
 • vedan
 • Rossi