TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA APAA VIETNAM GROUP*) TIN TỨC HOẠT ĐỘNG NHÓM NĂM 2017:

- Tháng 2/2017, nhân dịp chuyến thăm của ông Peter Fowler - Đặc phái viên của Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), APAA-VN hoạt động dưới sự bảo trợ của VIPA phối hợp với Lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức tọa đàm về "Tiến độ và phát triển Luật IP của Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế" tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong buổi tọa đàm này, ông Peter Fowler đã chia sẻ một số kinh nghiệm về IPR từ các doanh nghiệp thành công của Mỹ như Coca-Cola, KFC, Eli Lilly, Apple, Starbucks, ... cho các thành viên và doanh nghiệp Việt Nam.

- Tháng 2/2017, APAA-VN cũng đã phối hợp với Hiệp hội Luật sư Sáng chế Nhật Bản (JPAA) tổ chức Hội thảo chuyên gia IP JPAA 2017 tại Hà Nội với sự tham gia của 108 đại biểu.

- Tháng 4/2017, APAA-VN phối hợp với VCCI và NOIP tổ chức tọa đàm “Sở hữu trí tuệ - Nâng cao vị thế và giá trị doanh nghiệp” nhân dịp của Ngày IP Thế giới. Tọa đàm mang lại một cái nhìn mới về giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp thông qua tài sản IP.

- Tháng 5/2017, theo lời mời của WIPO, Chủ tịch VIPA, trong đó APAA-VN là một tổ chức thành viên đã tham dự hội thảo tại Singapore để giới thiệu về tổ chức và kế hoạch hành động năm 2017 của VIPA.

- Tháng 8/2017, APAA-VN đã phối hợp với VCCI và Liên minh phần mềm BSA tổ chức hội thảo về "Cơ hội tìm hiểu cách thức sử dụng phần mềm hợp pháp và hiệu quả cho doanh nghiệp". Đây là lần đầu tiên hầu hết các game thủ lớn trong thế giới phần mềm cũng là thành viên của BSA đã giới thiệu các chính sách cấp phép phần mềm hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam. Hội thảo đã thu hút những người tham gia đến từ các doanh nghiệp trong nước và các cơ quan quản lý.

- Tháng 9/2017, APAA-VN đã phối hợp với NOIP tổ chức hội thảo về tăng cường sự phối hợp giữa NOIP và các tổ chức IP khác của Việt Nam để đảm bảo nguồn lực cho phát triển IP. Hội thảo được đánh giá cao và được coi là một sự kiện quan trọng nhằm tìm ra giải pháp cho những khó khăn hiện tại và hỗ trợ tối đa các nguồn lực xã hội để đảm bảo sự phát triển của hệ thống IP.

- Tháng 10/2017, APAA-VN hợp tác với VCCI, dưới sự hỗ trợ của WIPO, AIPPI tổ chức thành công hội thảo “Bảo hộ quyền IP ở nước ngoài cho doanh nghiệp Việt Nam” tại Hà Nội và đã thu hút được nhiều doanh nghiệp tham dự.

- Năm 2017, APAA-VN đã kết nạp thêm 5 thành viên cá nhân mới, nâng tổng số thành viên lên 58.

*) TIN TỨC HOẠT ĐỘNG NHÓM NĂM 2018:

- Tháng 3/2018, APAA-VN hợp tác với VCCI, dưới sự hỗ trợ của WIPO, INTA tiếp tục tổ chức thành công hội thảo “Bảo hộ quyền IP ở nước ngoài cho doanh nghiệp Việt Nam” tại thành phố Hồ Chí Minh và đã có kết quả tốt đẹp.

- Tháng 4/2018, APAA-VN hợp tác với VCCI, Liên minh phần mềm BSA, NOIP tổ chức tọa đàm “Doanh nghiệp Việt Nam và vấn đề thực thi quyền Sở hữu trí tuệ theo quy định của Bộ luật Hình sự (sửa đổi)” tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với hơn 200 đại biểu tham dự.

- Tháng 5/2018, APAA-VN phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, VCCI, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Ninh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo “Tăng cường hoạt động quản lý sở hữu trí tuệ tại các doanh nghiệp” tại Quảng Ninh với hơn 50 đại biểu tham dự.

- Tháng 7/2018, theo lời mời của WIPO, Phó Chủ tịch VIPA, trong đó APAA-VN là một tổ chức thành viên đã tham dự hội thảo tại Singapore để giới thiệu về tổ chức và kế hoạch hành động năm 2018 của VIPA.

- Tháng 8/2018, theo lời mời của Hiệp hội Luật sư Sáng chế Hàn Quốc (KPAA), Phó Chủ tịch VIPA, trong đó APAA-VN là một tổ chức thành viên đã tham dự Khóa Đào tạo chuyên sâu về IP tại Seoul, Hàn Quốc.

Tin khác

Hội viên

 • viettien
 • src
 • vnpt
 • trapharco
 • Bảo việt
 • Tổng công ty 36
 • vingroup
 • Bkav
 • vinasoy
 • vedan
 • Rossi