Tọa đàm “Luật Sở hữu trí tuệ - Từ quá trình sửa đổi đến thực tiễn thi hành: Một năm nhìn lại”Sáng ngày 13/04/2024, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Khoa Khoa học Quản lý), Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thành công Tọa đàm “Luật Sở hữu trí tuệ - Từ quá trình sửa đổi đến thực tiễn thi hành: Một năm nhìn lại” tại hội trường tầng 8, nhà E, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tham dự Tọa đàm gồm có PGS.TS. Nguyễn Mạnh Dũng, Trưởng Khoa Khoa học Quản lý – USSH, PGS. TS. Trần Văn Hải, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Khoa Khoa học Quản lý – USSH, Bà Nguyễn Nguyệt Dung, Tổng Thư ký Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Ông Lê Xuân Lộc - Trưởng Ban Đào tạo Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, các diễn giả là các luật sư SHTT - hội viên Hội đến từ các tổ chức đại diện SHCN cùng sự tham dự của gần 200 sinh viên đến từ 18 trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tọa đàm được tổ chức với mục đích tăng cường sự kết nối giữa Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam với Khoa Khoa học Quản lý, trường Đại học Xã hội và Nhân văn đồng thời phổ biến kiến thức pháp luật về sở hữu trí tuệ, từ quá trình sửa đổi đến thực tiễn thi hành tới các bạn sinh viên của các trường đại học.

Tại buổi tọa đàm này, các diễn giả đã đề cập đến nhiều vấn đề xoay quanh quá trình sửa đổi Luật sở hữu trí tuệ và thực tiễn thi hành trong một năm vừa qua, từ việc xác lập quyền đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu đến hoạt động thực thi quyền SHTT đã tạo ra một bức tranh tổng thể về Luật SHTT sửa đổi.

Ngoài ra, các diễn giả và các sinh viên tham dự Tọa đàm cũng đã có những trao đổi rất tích cực nhằm giải đáp những vướng mắc về lý luận và thực tiễn liên quan đến hoạt động SHTT, đồng thời các luật sư cũng chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp góp phần định hướng ngành nghề cho sinh viên trong tương lai.

Phát biểu bế mạc Tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Dũng, Trưởng Khoa Khoa học Quản lý – USSH đã nhấn mạnh Tọa đàm được tổ chức thành công gợi mở ra hướng phát triển gắn kết hoạt động giảng dạy lý luận kết hợp với áp dụng thực tiễn trong tương lai. Khoa Khoa học Quản lý – USSH mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp và hỗ trợ của Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam nói chung và các thành viên Hội nói riêng trong công tác đào tạo, tuyên truyền và phổ biến kiến thức về SHTT của Nhà trường.

Một số hình ảnh của Tọa đàm:

PGS. TS. Trần Văn Hải, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Khoa Khoa học Quản lý – USSH phát biểu khai mạc Tọa đàm.

Bà Nguyễn Nguyệt Dung, Tổng Thư ký Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam phát biểu khai mạc Tọa đàm

Ông Lê Quang Vinh – Công ty Bross & Cộng sự trình bày Chuyên đề 1

Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Công ty Vision & Associates trình bày Chuyên đề 2

Bà Vũ Thị Kim Dung – Công ty Luật Rouse trình bày Chuyên đề 3

Ông Lê Xuân Lộc – Công ty Luật TGVN trình bày Chuyên đề 4

Thảo luận tại Tọa đàm

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Dũng, Trưởng Khoa Khoa học Quản lý – USSH phát biểu bế mạc Tọa đàm

Toàn cảnh Tọa đàm

Chụp ảnh lưu niệm

 

 

Tin khác

Hội viên

 • viettien
 • src
 • vnpt
 • trapharco
 • Bảo việt
 • Tổng công ty 36
 • vingroup
 • Bkav
 • vinasoy
 • vedan
 • Rossi