Lần thứ 5 liên tiếp Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) được vinh danh Nhãn hiệu nổi tiếng Việt NamNgày 16/7/2023, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) được vinh danh Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2023. Đây là lần thứ 5 liên tiếp ACV được vinh danh hạng mục Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam thuộc chương trình tư vấn và bình chọn “Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu canh tranh Việt Nam” do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức và bình chọn.
 
Các sản phẩm, dịch vụ, nhãn hiệu tham gia chương trình đều là những sản phẩm, dịch vụ, nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ và có sức cạnh tranh lành mạnh, vượt trội trên thị trường. ACV đã vượt qua các tiêu chí đánh giá theo Điều 75 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, Điều 6bis – Công ước Paris để trở thành đơn vị có nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu cạnh tranh của Việt Nam trong giai đoạn hội nhập và cạnh tranh trên trường quốc tế.
 
Đại diện ACV nhận chứng nhận Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2023
 
06 tháng đầu năm 2023 đã chứng kiến sự phục hồi và phát triển tích cực của ngành hàng không, bên cạnh sự tăng trưởng vượt bậc của hàng không nội địa, các cảng hàng không trực thuộc ACV tiếp tục ghi nhận sự phục hồi và tăng trưởng tốt của thị trường quốc tế. Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không ngày càng tăng cao, ACV với vai trò là nhà khai thác Cảng, đã và đang không ngừng tập trung nỗ lực đảm bảo an toàn và an ninh trong quá trình khai thác, hợp tác chặt chẽ với các hãng hàng không và các đơn vị liên quan phát triển các hoạt động thương mại, kiện toàn bộ máy hoạt động đồng thời tích cực đầu tư, cải tiến chất lượng dịch vụ, nâng cao năng lực khai thác nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại cao của người dân trong và ngoài nước, hướng tới phát triển bền vững.
 
Đảm bảo an ninh, an toàn trong điều hành khai thác
 
Công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không luôn được ban lãnh đạo ACV xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Trong nhiều năm liên tục, ACV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước. 06 tháng đầu năm 2023, đơn vị đã đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho 56.8 triệu hành khách, trong đó có 14.6 triệu khách quốc tế và 42.2 triệu khách nội địa; đảm bảo an toàn hạ cất cánh cho 365 nghìn lượt chuyến; và đảm bảo an toàn khai thác 580.5 nghìn tấn hàng hóa, trong đó hàng hóa bưu kiện quốc tế là 410 nghìn tấn và hàng hóa nội địa là 170.5 nghìn tấn.
 
ACV chủ trương xây dựng, tổ chức lực lượng kiểm soát An ninh hàng không ngày càng chuẩn hóa, chuyên nghiệp; đầu tư các trang thiết bị nghiệp vụ bảo đảm an ninh theo tiêu chuẩn tiên tiến của thế giới. Đồng thời, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương và lực lượng công an quân đội trong công tác bảo đảm an ninh an toàn hàng không.
 
Nhà ga hành khách T2 Cảng HKQT Phú Bài với thiết kế mái vòm độc đáo được đưa vào khai thác ngày 28/4/2023
 
Hành trình chuyển đổi số và nâng cao chất lượng dịch vụ
 
Trong quá trình hình thành và phát triển, ACV luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ tại các Cảng hàng không trực thuộc với mục tiêu cuối cùng vì quyền lợi của hành khách khi sử dụng các dịch vụ, tiện ích nhà ga tại các Cảng hàng không, sân bay của ACV.
 
Thực hiện theo kế hoạch chuyển đổi số tại doanh nghiệp giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, ACV đã bước đầu thực hiện quá trình tập trung số hóa dữ liệu, số hóa quy trình trong các lĩnh vực khai thác hàng không, phi hàng không với các ứng dụng áp dụng công nghệ mới trên thế giới. Với định hướng phát triển mô hình sân bay thông minh (Smart Airport) cho các Cảng HK trực thuộc, ACV đã và đang ứng dụng, nâng cấp công nghệ không chạm (Contactless), công nghệ sinh trắc học (Biometric) và trí tuệ nhân tạo (AI) đối với các phương tiện, tiện ích trong nhà ga từ khâu làm thủ tục check-in hàng không đến khu vực lên máy bay. Bằng việc áp dụng CNTT, ACV hy vọng sẽ giúp hành khách tiết kiệm thời gian tại các khu vực làm thủ tục HK, an ninh soi chiếu từ đó nâng cao trải nghiệm của hành khách khi sử dụng các tiện ích tại nhà ga.
 
Bên cạnh đó, việc đưa vào thử nghiệm mô hình phối hợp ra quyết định tại cảng hàng không, sân bay (A-CDM) tại hai cảng hàng không lớn nhất của ACV là Cảng HKQT Nội Bài, và Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, đánh dấu thành quả bước đầu của quá trình xây dựng mô hình A-CDM tại các cảng hàng không của Việt Nam. Việc triển khai mô hình này sẽ giúp tối ưu hóa việc sử dụng cơ sở hạ tầng sân bay; cải thiện các chỉ số liên quan khai thác; cải thiện khả năng dự báo tình huống hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay.
 
ACV tích cực thực hiện chuyển đổi số và nâng cao chất lượng dịch vụ
 
Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay
 
Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nóng của ngành hàng không, phát huy vai trò là doanh nghiệp nòng cốt trong chiến lược phát triển ngành hàng không Việt Nam, ACV luôn định hướng tập trung đầu tư và sử dụng có hiệu quả các cơ sở vật chất, hệ thống kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay. Đơn vị đã và đang dốc toàn lực triển khai nhiều dự án trọng điểm bắt đầu chuyển sang giai đoạn thi công hàng loạt trong năm 2023. Cụ thể, khởi công đồng bộ phần thân nhà ga hành khách, đường cất hạ cánh, đường lăn dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Xây dựng phần móng cọc, sàn đáy tầng hầm nhà ga để khởi công phân thân nhà ga hành khách T3 - Cảng HKQT Tân Sơn Nhất; Xây dựng hạng mục đường Cất hạ cánh Cảng hàng không Điện Biên; Khởi công Dự án mở rộng nhà ga hành khách T2 - Cảng HKQT Nội Bài và các dự án sữa chửa, nâng cấp cơ sở hạ tầng của nhiều cảng hàng không hiện hữu khác.
 
Bộ phận giám sát công trường ngày đêm theo sát từng mốc tiến độ của Dự án Cảng HKQT Long Thành
 
Với quyết tâm hướng đến phát triển bền vững và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lao động, ACV đã dần chứng minh được là một trong những đơn vị quan trọng, đầu ngành đối với thị trường hàng không dân dụng tại Việt Nam. Đơn vị sẽ phát huy hơn nữa những thế mạnh sẵn có để đưa ACV trở thành thương hiệu quốc gia có khả năng cạnh tranh và hội nhập quốc tế, qua đó đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của đất nước, tạo dựng niềm tin vững chắc và những trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả các hành khách khi sử dụng dịch vụ của ACV.
 

Tin khác

Hội viên

 • viettien
 • src
 • vnpt
 • trapharco
 • Bảo việt
 • Tổng công ty 36
 • vingroup
 • Bkav
 • vinasoy
 • vedan
 • Rossi