Lễ ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Hội Sở hữu trí tuệ Việt NamNhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam và hưởng ứng Lễ kỷ niệm 41 năm thành lập Cục Sở hữu trí tuệ (29 tháng 7 năm 1982 – 29 tháng 7 năm 2023), ngày 28/7/2023, tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ đã diễn ra Lễ ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Tham dự Lễ ký kết có sự hiện diện của ông Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, ông Phạm Nghiêm Xuân Bắc - Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, bà Nguyễn Thu Anh – Phó Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, bà Nguyễn Nguyệt Dung - Tổng thư ký Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam cùng các cán bộ chủ chốt của Cục Sở hữu trí tuệ và Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Đinh Hữu Phí nhấn mạnh vai trò quan trọng và đánh giá cao các hoạt động phối hợp của hai đơn vị trong thời gian vừa qua và mong muốn hai bên tiếp tục phát huy hơn nữa thế mạnh của đơn vị mình để hỗ trợ hoạt động cho nhau góp phần phát triển hệ thống SHTT quốc gia và hội nhập quốc tế. Bản Ghi nhớ này sẽ là căn cứ để hai đơn vị phát huy những lợi thế và tiềm năng của mình để cùng hợp tác hiệu quả hơn trong các hoạt động về SHTT. Lễ ký kết cũng có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 41 năm thành lập Cục Sở hữu trí tuệ. Cục trưởng cũng quán triệt việc triển khai một cách nghiêm túc, khẩn trương và cụ thể hóa các nội dung của Bản Ghi nhớ.

Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu tại buổi lễ

Về phía Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Chủ tịch Phạm Nghiêm Xuân Bắc cho rằng đây là một sự kiện quan trọng đối với Hội. Chủ tịch cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với Cục SHTT và luôn luôn mang tính hợp tác xây dựng, cố gắng phối hợp các hoạt động ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn và thân thiện hơn. Chủ tịch cũng khẳng định, trên cơ sở Bản Ghi nhớ này, hai đơn vị sẽ cùng nỗ lực triển khai tốt hơn nữa những hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về SHTT của Cục SHTT cũng như hoạt động hỗ trợ hội viên về SHTT của Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Ông Phạm Nghiêm Xuân Bắc, Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Với mục đích thiết lập một khuôn khổ cho quan hệ hợp tác song phương giữa hai bên nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động sở hữu trí tuệ cũng như mở rộng phạm vi, nâng cao hiệu quả thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên thông qua các hoạt động hợp tác cụ thể, hai bên đã cùng nhất trí và ký vào Bản Ghi nhớ hợp tác nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Cục Sở hữu trí tuệ và Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Lãnh đạo hai cơ quan ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác

Tin khác

Hội viên

 • viettien
 • src
 • vnpt
 • trapharco
 • Bảo việt
 • Tổng công ty 36
 • vingroup
 • Bkav
 • vinasoy
 • vedan
 • Rossi